TUYỂN DỤNG VÀ THĂNG HẠNG CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP ĐỐI VỚI GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM

NGUYỄN THỊ HUẾ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
LÊ THỊ HỒNG ANH Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Việc tuyển dụng giảng viên đại học (ĐH) phải thỏa mãn các nội dung cơ bản: Đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng và thực hiện đúng quy trình tuyển dụng. Trong quá trình hoạt động (HĐ) nghề nghiệp, giảng viên ĐH sẽ được xếp vào hạng chức danh nghề nghiệp (ngạch) phù hợp với năng lực (NL) chuyên môn. Để có thể phát triển được đội ngũ giảng viên ĐH đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng (CL), cần phải có các chính sách phù hợp liên quan đến việc xác lập tiêu chuẩn, quyền, nghĩa vụ của giảng viên.
Recruitmentprocess
title promotion
lecturers
university

[1] Luật Giáo dục, (2005).

[2] Luật Giáo dục Đại học, (2012)

[3] Nguyễn Cao Thế, Mô hình nhân cách giảng viên đại học

[4] Nghị định số 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ Hướng dẫn thi hành Luật viên chức về tuyển dụng, quản lí và sử dụng viên chức

[5] Nghị định số 141/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 Hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Giáo dục Đại học 2012

[6] Thông tư 36/2014/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 28 tháng 11 năm 2014, Thông tư liên tịch quy định về mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập.