MỘT SỐ BIỆN PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC DẠY HỌC TÍCH HỢP CHO ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN DẠY NGHỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHIỆP THANH HÓA

LÊ THỊ THỊNH Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa
LÊ HUY TÙNG Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 về Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh đến việc thay đổi phương pháp dạy học từ truyền đạt kiến thức sang tổ chức hướng dẫn, định hướng phát triển năng lực, đặc biệt là đối với đào tạo nghề. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ đối với đội ngũ giảng viên dạy nghề hiện nay. Bên cạnh đó, năng lực dạy học của đội ngũ giảng viên đóng vai trò quyết định đảm bảo chất lượng đào tạo, một trong những năng lực quan trọng, cần được nâng cao chính là năng lực dạy học tích hợp. Bài viết trình bày một số biện pháp nâng cao năng lực dạy học tích hợp cho đội ngũ giảng viên dạy nghề tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa.
integrated teaching
Vocational College
lecturer

[1] Lê Huy Tùng, Đặng An Bình, Phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho giảng viên nghề, Tạp chí Thiết bị Giáo dục, số đặc biệt, tháng 7 năm 2014.

[2] Trần Anh Tuấn, (2015), Chiến lược phát triển đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020, Hội thảo Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa.

[3] Hà Hữu Tĩnh, (2010), Nâng cao năng lực giảng dạy thực hành cho đội ngũ giảng viên trường cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa, Luận văn thạc sĩ, Trường Đại học Vinh.

[4] Nguyễn Phúc Chỉnh, Trương Mộng Diện, Tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong dạy học Vi sinh vật (Sinh học 10), Tạp chí Giáo dục, số 206, kì 2, trang 44, năm 2009.

[5] Trần Chí Độ, Dạy học tích hợp mô đun điều khiển điện khí nén tại trường cao đẳng nghề”, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, năm 2013.

[6] Bùi Hiền, Nguyễn Văn Giao, Nguyễn Hữu Quỳnh, Vũ Văn Tảo, (2001), Từ điển Giáo dục học, NXB Từ điển Bách khoa.