GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON NHÌN TỪ THỰC TIỄN

NGUYỄN THỊ HỒNG VÂN Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
Giáo dục kĩ năng sống (GDKNS) cho trẻ mầm non là nhiệm vụ quan trọng của ngành Giáo dục. Hiện nay, nhiều trường mầm non đã đưa nội dung GDKNS vào chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Hiệu quả GDKNS cho trẻ mầm non phụ thuộc vào nhận thức, cách thức tổ chức GDKNS của giáo viên (GV) mầm non. Bài viết trình bày: 1/Nội dung GDKNS cho trẻ mầm non trong Chương trình Giáo dục Mầm non; 2/Tổ chức GDKNS cho trẻ mầm non; 3/Một số vấn đề cần lưu ý trong GDKNS cho trẻ mầm non.
preschool curriculum
life skill education
preschool children

[1] Nguyễn Thanh Bình, (2011), Giáo dục kĩ năng sống, NXB Đại học Sư phạm

[2] Thông tư số 04/2014/TT-BGDÐT ngày 28/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

[3] Chương trình Giáo dục Mầm non, (2013), NXB Giáo dục Việt nam.

[4] Nguyễn Thị Mĩ Lộc - Đinh Thị Kim Thoa - Phan Thị Thảo Hương, (2010), Giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống cho trẻ mầm non, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.