QUẢN LÍ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN HÙNG VƯƠNG, TỈNH PHÚ THỌ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU ĐỔI MỚI GIÁO DỤC

NGUYỄN MINH TƯỜNG minhtuongpt@gmail.com Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ
Quản lí đội ngũ giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ cần được triển khai đồng bộ từ quy hoạch đến tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng, kiểm tra và thực hiện chế độ, chính sách. Việc quản lí đội ngũ giáo viên cần chú ý đến vấn đề tạo môi trường nghề nghiệp để giáo viên trường chuyên phát huy được khả năng tự học, tự nghiên cứu, ứng dụng tri thức tiên tiến, gắn kết lí luận với thực tiễn của Việt Nam và thế giới. Nhờ vậy, trường trung học phổ thông chuyên mới đủ điều kiện để hoàn thành sứ mệnh đào tạo nhân tài.
management
teaching staff
gifted high school
educational renewal

[1] Bộ Giáo dục và Đào tạo, (2010), Đề án Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020.

[2] Trần Khánh Đức, (2010), Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong thế kỉ XXI, NXB Giáo dục Việt Nam, Hà Nội.

[3] Phạm Đỗ Nhật Tiến, (2013), Đổi mới đào tạo giáo viên trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam, NXB Giáo dục, Hà Nội.

[4] Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, (2003), Báo cáo khoa học trường trung học phổ thông chuyên - Định hướng đào tạo nhân tài.