GOOGLE APPS FOR EDUCATION - BỘ CÔNG CỤ “ĐÁM MÂY” HỮU ÍCH DÀNH CHO GIÁO DỤC

NGUYỄN VIỆT DŨNG vietdung.cdsptn@gmail.com Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên
Bài viết giới thiệu tổng quan về Google Apps for Education và những ưu điểm nổi bật mà bộ công cụ này mang lại cho giáo dục. Đồng thời, trình bày về tính năng của một số ứng dụng tiêu biểu nằm trong bộ công cụ nêu trên. Qua đó cho thấy Google Apps for Education giúp đem lại hiệu quả tích cực với hoạt động đổi mới phương pháp, nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy và học tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.
Google Apps for Education
i-cloud

[1] Đỗ Mạnh Cường, (2007), Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, NXB Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

[2] Hồ Cẩm Hà - Lê Huy Hoàng - Nguyễn Chí Trung, (2013), Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí nhà trường, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

[3] Đào Thái Lai, (2006), Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở trường phổ thông Việt Nam, Báo cáo tổng kết đề tài (Mã số B 2003-49-42-TĐ), Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

[4] Trần Trung, (2011), Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học môn Toán ở trường phổ thông, NXB Giáo dục Việt Nam, Hà Nội