Kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi sang học tập trực tuyến và học tập kết hợp của KidsOnline

Kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi sang học tập trực tuyến và học tập kết hợp của KidsOnline

Đậu Thúy Hà hadt@omt.vn Công ty KidsOnline Số 27, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tóm tắt: 
Một hệ sinh thái dạy, học trực tuyến là tổng hòa của bốn thành tố: Người dạy học sẵn sàng cho dạy trực tuyến; người học sẵn sàng cho học trực tuyến; học liệu sẵn sàng cho dạy và học trực tuyến và hạ tầng Internet và thiết bị thông minh sẵn sàng cho việc dạy, học trực tuyến. KidsOnline chia sẻ một số kinh nghiệm và suy ngẫm từ thực tế thúc đẩy chuyển đổi sang học tập trực tuyến, học tập kết hợp trong khối giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông, đặc biệt đối với các nhóm trẻ dễ bị tổn thương nhất (trẻ em vùng sâu vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ khuyết tật và có nhu cầu học tập đặc biệt) trong giai đoạn Covid-19 và “bình thường mới” hậu Covid-19
Từ khóa: 
Học tập trực tuyến
học tập kết hợp
Covid-19
trẻ dễ bị tổn thương nhất
UNICEF Việt Nam
KidsOnline
Tham khảo: 

[1] UNICEF, (03/9/2020), COVID-19: Ít nhất một phần ba học sinh trên thế giới không được học từ xa trong thời gian trường học đóng cửa”.

[2] Số liệu theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê: Kết quả Điều tra quốc gia về người khuyết tật, 2016, đăng tải trên website của UNICEF Việt Nam.

[3] Chênh lệch trong tiếp cận học trên Internet, truyền hình tại các địa phương, Báo Nhân Dân điện tử, ngày 03 tháng 6 năm 2020, https://nhandan.com.vn/dien-dan-giao-duc/ chenh-lech-trong-tiep-can-hoc-tren-internet-truyen-hinhtai-cac-dia-phuong-460160/.

[4] Doanh thu laptop bất ngờ tăng theo mùa Covid-19, bài viết trên ICTNews ngày 27 tháng 3 năm 2020: ICTNews: Laptop bất ngờ tăng 80% doanh thu theo mùa Covid-19

[5] Nguyễn Lân Dũng, Ba ước muốn, VnExpress ngày 5 tháng 10 năm 2020: https://vnexpress.net/ba-uoc-muo n-4171568.html.

Tạp chí: 

Bài viết cùng số