QUẢN LÍ HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG ĐỘI NGŨ CÔNG CHỨC QUẢN LÍ NHÀ NƯỚC VỀ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO

NGUYỄN THỊ THU HÀ nttha_tcb@monre.gov.vn Viện Nghiên cứu Biển và Hải đảo
Quản lí hoạt động bồi dưỡng đội ngũ công chức nhà nước về biển và hải đảo là một trong những nội dung quan trọng của phát triển nguồn nhân lực về biển và hải đảo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước hiện nay cũng như tình hình phát triển kinh tế biển và chủ quyền quốc gia. Trong bài viết, vấn đề quản lí hoạt động bồi dưỡng đội ngũ công chức quản lí nhà nước về biển và hải đảo gồm các nội dung: Quản lí mục tiêu bồi dưỡng; quản lí nội dung, chương trình bồi dưỡng; quản lí hình thức bồi dưỡng; quản lí người học; quản lí cơ sở vật chất, kĩ thuật phục vụ bồi dưỡng. Đồng thời, bài viết cũng nghiên cứu các yếu tố khách quan và chủ quan tác động tới quản lí hoạt động bồi dưỡng đội ngũ công chức quản lí nhà nước về biển và hải đảo.
Re-training of civil servants
state management
ocean and islands

[1] Nguyễn Trọng Điều, (2009), Tổ chức khoa học công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức trong thời kì đổi mới, Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

[2] Trần Khánh Đức, (2010), Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong thế kỉ XXI, NXB Giáo dục, Hà Nội.

[3] Nguyễn Tiến Đạo, (2016), Quản lí hoạt động bồi dưỡng cán bộ công chức ở các cơ sở đào tạo bồi dưỡng của Bộ Nội vụ trong giai đoạn hiện nay, Luận án tiến sĩ Giáo dục học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

[4] Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, (2009), Một số vấn đề về công tác đào tạo và quản lí đào tạo - Thực tiễn và kinh nghiệm, NXB Chính trị-Hành chính.

[5] Vũ Văn Phúc - Nguyễn Duy Hùng, (2012), Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.