Thiết kế và sử dụng tình huống tích hợp trong dạy học nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên sư phạm kĩ thuật

Nguyễn Thị Liễu ntlieu.693@gmail.com Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên, Việt Nam
Bài viết mô tả về việc thiết kế và sử dụng tình huống tích hợp trong dạy học nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên sư phạm kĩ thuật. Tình huống tích hợp là tình huống đòi hỏi sinh viên vận dụng phối hợp các kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm khác nhau để giải quyết nhiệm vụ trong một bối cảnh cụ thể.Thiết kế những tình huống tích hợp có chất lượng và sử dụng những tình huống đó một cách hợp lí trong dạy học nghiệp vụ sư phạm có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực nghề cho sinh viên sư phạm kĩ thuật.
Teaching pedagogical professional knowledge
integrated pedagogical perspective
integrated situations

[1] Roegier, X, (2011), Des situations pour intégrer les Acquis scolaires, Brussels, De boeck Université.

[2] Xavier Roegiers, (1996), Đào Trọng Quang - Nguyễn Ngọc Nhị (dịch), Khoa sư phạm tích hợp hay làm thế nào để phát triển năng lực ở nhà trường, NXB Giáo dục, Hà Nội.

[3] Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên, (2017), Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm, dành cho hệ Đại học Chính quy, Hưng Yên