Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay

Nguyễn Thị Thơ nguyentho.bg@gmail.com Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Số 3, phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Các trường đại học, cao đẳng là nơi thực hiện sứ mệnh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Việc tăng cường và nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các trường đại học, cao đẳng là tất yếu để đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Để có thể tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng thì yêu cầu cấp thiết và đầu tiên hiện nay là cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo năng lực lãnh đạo của các chi bộ, nâng cao trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong việc đóng góp xây dựng nghị quyết và tổ chức thực hiện nghị quyết, góp phần xây dựng các đảng bộ các trường đại học, cao đẳng trong sạch, vững mạnh, đủ sức đưa các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam sánh ngang với các trường trong khu vực và trên thế giới.
improve
activities of the party cells
university
college

[1] Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22 tháng 9 năm 2017 của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”

[2] Hướng dẫn số 05-HD/BTCTW ngày 25 tháng 5 năm 2007 của Ban Tổ chức Trung ương về Nội dung sinh hoạt chi bộ trong các loại hình tổ chức cơ sở đảng

[3] Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02 tháng 3 năm 2012 của Ban Tổ chức Trung ương về Nội dung sinh hoạt chi bộ

[4] Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Ban Tổ chức Trung ương về Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

[5] Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.