MỘT SỐ ĐỊNH HƯỚNG VỀ DẠY VÀ HỌC MÔN NGHỆ THUẬT TRONG ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN MẦM NON Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

LÊ THỊ THANH THỦY thuylethanh58@gmail.com Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Bài viết nêu lên tầm quan trọng của việc dạy và học môn Nghệ thuật trong chương trình đào tạo của Khoa Giáo dục mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng thời chỉ ra một số định hướng cho việc phát triển chương trình và thực hiện quá trình giảng dạy các môn học Nghệ thuật. Tác giả còn đưa ra các giải pháp đổi mới việc dạy học và những yêu cầu về khả năng sư phạm của giảng viên nghệ thuật.
Directions
Arts teaching and learning
training of pre-school teachers
pre-school education
Arts education

[1] Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020, Ban hành kèm theo Nghị quyết số 14/2005/ NQ-CP ngày 02 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ.

[2] Nguyễn Kế Hào, (2009), Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường sư phạm trong giai đoạn hiện nay, Kỉ yếu hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp dạy và học ở các trường sư phạm trong xu thế hội nhập”, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tháng 5 năm 2009.

[3] Vũ Thị Sơn, (2009), Đổi mới phương pháp đào tạo - xu thế của thời đại, Kỉ yếu hội thảo khoa học Đổi mới phương pháp dạy và học ở các trường sư phạm trong xu thế hội nhập, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tháng 5 năm 2009.

[4] Hoàng Thị Phương, Phát triển nguồn nhân lực Khoa Giáo dục mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đáp ứng yêu cầu hội nhập, Kỉ yếu Hội thảo khoa học Khoa Giáo dục mầm non Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Hà nội, tháng 11 năm 2015.

[5] Deway, J., (2005), Art as Experience, Penguin Group, New York, USA.

[6] Gardner, H., (1993) Frames of Mind: The theory of multiple intelligences, New York: Basic Books.

[7] Trần Thị Ngọc Trâm (chủ nhiệm) - Hoàng Thị Thu Hương - Lí Thu Hiền - Phạm Thị Ngọc Anh, Phùng Thị Tường, Xác định các kĩ năng nghề của giáo viên mầm non đáp ứng với đổi mới giáo dục mầm non, Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ, mã số: B2006-37-09, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, 2008.