Quản lí hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin ở thư viện trường đại học

Nguyễn Hoàng Nam hoangnamdthu@gmail.com Trường Đại học Đồng Tháp 783 Phạm Hữu Lầu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam
Phạm Minh Giản phamminhgian2004@gmail.com Trường Đại học Đồng Tháp 783 Phạm Hữu Lầu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện ở trường đại học là một nội dung cần thiết, quan trọng nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động thư viện phục vụ đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác quản lí hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin ở thư viện trường đại học. Bài viết trình bày tầm quan trọng, nội dung và những yếu tố ảnh hưởng đến quản lí hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin ở thư viện trường đại học.
Manage
applying ICT
university libraries

[1] Lê Quỳnh Chi, (2008), Thư viện đại học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, Tạp chí Thư viện Việt Nam, số 2 (14), tr.18-21.

[2] Đoàn Phan Tân, (2009), Tin học tư liệu, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

[3] Vũ Dương Thúy Ngà, (2018), Thư viện trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, http://lib.tlu.edu.vn/tin-tuc-noibat/thu-vien-trong-cach-mang-cong-nghie...

[4] Chính phủ, (2012), Quyết định số 711/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển giáo dục 2011-2020, Hà Nội

[5] Đại học Quốc gia Hà Nội, (2018), Thư viện thông minh 4.0 công nghệ - dữ liệu - con người, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, Hà Nội.

[6] Trần Thị Quý - Đỗ Văn Hùng, (2006), Tự động hóa trong hoạt động thông tin thư viện, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội