Một số vấn đề lí luận về phát triển đội ngũ công chức quản lí nhà nước về biển và hải đảo

Nguyễn Thị Thu Hà nguyenthithuha.mrs@gmail.com Viện Nghiên cứu Biển và Hải đảo 125 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Phát triển nguồn nhân lực luôn là vấn đề then chốt của mọi tổ chức và luôn được các nhà lãnh đạo quan tâm. Phát triển đội ngũ công chức quản lí nhà nước về biển và hải đảo bao gồm các nội dung: Xây dựng quy hoạch phát triển đội ngũ công chức quản lí nhà nước về biển và hải đảo, tuyển dụng công chức, bố trí đội ngũ công chức, đào tạo và bồi dưỡng công chức, đánh giá thực hiện nhiệm vụ và chính sách đãi ngộ nhằm tạo động lực làm việc đối với đội ngũ công chức quản lí nhà nước về biển và hải đảo.
development
State officials
seas
islands

[1] Nguyễn Minh Đường - Phan Văn Kha, (2006), Đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường, toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.

[2] Nguyễn Chu Hồi, (2009), Quản lí nhà nước về biển và hải đảo Việt Nam: Vấn đề và cách tiếp cận, Tạp chí Sinh hoạt và Lí luận, Học viện Chính trị và Hành chính khu vực III, Đà Nẵng, số 1.

[3] Hội thảo khoa học, Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và Hội nhập kinh tế quốc tế, Tạp chí Cộng sản, số 9, năm 2012.

[4] Nguyễn Lộc, (2010), Những vấn đề lí luận cơ bản về phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Hà Nội.