Xây dựng bộ công cụ đánh giá năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh khi vận dụng dạy học dự án tích hợp Khoa học tự nhiên trong các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học trường trung học cơ sở

Cao Thị Thặng caothang.hoa@gmail.com Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam 101 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Lê Ngọc Vịnh lengocvinhkhang@yahoo.com.vn Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam
Thực tiễn giáo dục phổ thông cho thấy: Đánh giá năng lực nói chung, đánh giá năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo nói riêng là vấn đề mới, khó đối với cán bộ quản lí và giáo viên phổ thông trong đó có giáo viên Vật lí, Hóa học và Sinh học trường trung học cơ sở. Nội dung bài báo trình bày cơ sở khoa học, mục đích yêu cầu, quy trình xây dựng bộ công cụ đánh giá năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh trường trung học cơ sở trong dạy học dự án tích hợp Khoa học nhiên các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học gồm: Phiếu đánh giá năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo của giáo viên, bài kiểm tra năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo của học sinh.
Assessment
creativity and problem solving competence
natural sciences integration project
lower secondary schools