Một số giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Như Thúy ntnthuy@hcmute.edu.vn Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh Số 01 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nguyễn Ngọc Hùng nguyenhung11102007@gmail.com Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời kì hội nhập quốc tế hiện nay đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm từ các cơ sở giáo dục đại học, doanh nghiệp và thị trường lao động.Tuy nhiên, vai trò đào tạo nguồn nhân lực của các cơ sở giáo dục đại học hiện nay đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh mới - cơ chế tự chủ đại học. Bài viết đề xuất một số giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn, thách thức trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực tại nhà trường.
human resources
human resource training
Solutions
Ho Chi Minh City University of Technology and Education
University autonomy

[1] Ban Chấp hành Trung ương, (2010), Văn kiện Đại hội XI của Đảng về Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011- 2020, Kì họp từ ngày 12 tháng 01 năm 2011 đến ngày 19 tháng 01 năm 2011, Hà Nội.

[2] Nguyễn Thị Như Thúy, (11/2018), Phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Tạp chí Giáo dục và Xã hội, Số đặc biệt.

[3] Võ Sỹ Lợi, “Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0”. http:// tapchitaichinh.vn/nghien-cuu-trao-doi/phat-trien-nguonnhan-luc-viet-nam-dap-ung-yeu-cau-cua-cach-mangcong-nghiep-40-302127.html, 19:00 09/02/2019.

[4] Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, (2016), Báo cáo tự đánh giá để đăng kí kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học, Thành phố Hồ Chí Minh.

[5] Trần Khánh Đức, (2002), Giáo dục kĩ thuật - nghề nghiệp và phát triển nguồn nhân lực, NXB Giáo dục, Hà Nội.

[6] Trần Khánh Đức, (2010), Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong thế kỉ XXI, NXB Giáo dục Việt Nam, Hà Nội.

[7] Nguyễn Thị Như Thúy - Nguyễn Ngọc Hùng, (11/2018), Tiếp cận CDIO trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thời kì Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh,Tạp chí Giáo dục và Xã hội, số đặc biệt.

[8] Nguyễn Thị Kim Ngân, (2016), Đào tạo nguồn nhân lực tại Đại học Vinh, Luận văn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng.