Xây dựng kĩ năng tư duy sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên theo phong cách Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Hiền Oanh nthoanh@sgu.edu.vn Trường Đại học Sài Gòn 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Với bất kì quốc gia nào trên thế giới, thanh niên, học sinh, sinh viên chính là tương lai của đất nước, là lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước giàu mạnh, phát triển. Chính vì thế, lúc sinh thời, Hồ Chí Minh hết sức quan tâm tới lực lượng nòng cốt của nước nhà. Một trong những biểu hiện của tinh hoa Hồ Chí Minh chính là phong cách của Người. Đó là một chỉnh thể thống nhất của phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử. Bài viết phân tích phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo của Hồ Chí Minh, từ đó xây dựng kĩ năng tư duy sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên.
phong cách tư duy
sinh viên
xây dựng
kĩ năng tư duy sáng tạo.

[1] N.H.Điệp, (01/2017), Phong cách tư duy Hồ Chí Minh, Tạp chí Lí luận Chính trị, http://lyluanchinhtri.vn/ home/index.php/dao-tao-boi-duong/item/2140-hoc-tapphong-cach-tu-duy-ho-chi-minh.html.

[2] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, tập 5.

[3] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, tập 11.

[4] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, tập 6.

[5] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, tập 9.

[6] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, tập 7.

[7] Trường Đại học Tài chính Maketing, (2021), Kĩ năng tư duy sáng tạo bậc Đại học chương trình chất lượng cao, 4. TLDHCLC KTD.pdf.

[8] N.T.T. Hồng - P.H. Khoa, (5/2018), Phát triển kĩ năng nghiên cứu khoa học của sinh viên trong dạy kĩ thuật, Tạp chí Giáo dục, số đặc biệt, kì 2.