Sử dụng phương pháp WebQuest trong dạy học học phần Triết học Mác-Lênin

Nguyễn Thị Như Nguyệt nhunguyet0803@gmail.com Trường Đại học Quảng Bình 312 Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Với Triết học Mác - Lênin, hệ thống lí luận về thế giới quan và phương pháp luận khoa học cho nhận thức và hoạt động thực tiễn của con người thì việc giảng dạy, truyền thụ nó muốn có hiệu quả càng đòi hỏi năng lực tự học của người học. WebQuest sẽ là một trong những phương pháp dạy học thúc đẩy năng lực đó của người học. Bài viết phân tích rõ những đặc điểm của học tập với WebQuest, quy trình thiết kế WebQuest và tiến trình thực hiện WebQuest, từ đó vận dụng phương pháp WebQuest vào dạy học học phần Triết học Mác-Lênin.
Method
WebQuest
teaching
Marxist-Leninist Philosophy.

[1] https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Cong-nghe-thongtin/Chi-thi-29-2001-CT...

[2] Abbitt, J. And J. Ophus (2008), What We Know About the Impacts of WebQuest: A Review of Research, Association for the Advancement of Computing in Education, Vol. 16(4), pp. 441-456.

[3] Hwang, S.H., et al, (2004), Exploring the Use of WebQuest in the Learning of Social Studies Content. Teaching and Learning, Vol. 25 (2), pp 223-232

[4] Bộ Giáo dục và Đào tạo, (2014), Tài liệu tập huấn Dạy học tích hợp ở trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, NXB Đại học Sư phạm, Hà Nội

[5] Đào Đức Doãn – Trần Đăng Sinh, (2005), Triết học - Những vấn đề nghiên cứu và giảng dạy, NXB Đại học Sư phạm, Hà Nội.

[6] Đại học Huế - Trường Đại học Sư phạm, (2015), Kỉ yếu Hội thảo khoa học: “Đổi mới phương pháp dạy học các môn Lí luận chính trị ở trường đại học, cao đẳng theo định hướng phát triển năng lực”, Huế.

[7] Bộ Giáo dục và Đào tạo, (2021), Giáo trình Triết học Mác-Lênin (Dành cho bậc Đại học hệ không chuyên lí luận chính trị), NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Hà Nội.