Học tập phong cách nêu gương của Hồ Chí Minh trong xây dựng phong cách nhà giáo

Kiều Hưng kieuhung110876@gmail.com Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung Số 16, phố Hữu Nghị, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam
Nguyễn Thị Dung Dung3h.viu@gmail.com Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung Số 16, phố Hữu Nghị, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam
Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị đã trở thành phong trào sinh hoạt chính trị rộng lớn của toàn Đảng, toàn dân ta, nhằm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Sau hơn bốn năm triển khai thực hiện, phong trào đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Đối với ngành Giáo dục, việc triển khai được thực hiện với nhiều phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động sâu rộng, thông qua đó đã tạo được sự thay đổi to lớn trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo.Trước những yêu cầu và bối cảnh mới của ngành Giáo dục, đòi hỏi đội ngũ nhà giáo không ngừng tự nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, lí luận chính trị và đạo đức cách mạng theo phong cách nêu gương của Hồ Chí Minh.
Ho Chi Minh style
Teachers
teacher Ethics
teachers’ style

[1] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 1, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[2] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 6, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[3] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 4, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[4] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 5, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[5] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 15, (2011), NXV Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[6] Ban Tuyên giáo Trung ương, (2008), Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[7] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 12, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[8] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 10, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[9] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 11, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[10] Hồ Chí Minh toàn tập - tập 9, (2011), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

[11] Hùng Thắng, Thanh Hương, Bàng Cẩm, (2002), Từ điển Tiếng Việt, NXB Thanh niên

[12] Kiều Hưng, (2017), Sự thống nhất trong nội dung tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Tạp chí Giáo dục, số 267, tháng 11, năm 2017, tr.13-18.

[13] Đào Thanh Hải, Minh Tiến, (2005), Tư tưởng Hồ Chí Minh về Giáo dục, NXB Lao động