Cách mạng công nghiệp 4.0 và vai trò, năng lực của giảng viên trường Chính trị tỉnh trong tương lai

Nguyễn Bình Minh binhminh1410hya@yahoo.com Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 13 Trường Chinh, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục nói chung và tác động đến giảng viên trường Chính trị tỉnh nói riêng. Vai trò của giảng viên sẽ thay đổi. Chất lượng đội ngũ giảng viên có ý nghĩa sống còn đối với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của địa phương. Do đó, giảng viên cần bồi dưỡng những kiến thức, kĩ năng cần thiết để có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu mới đặt ra.
Industrial revolution 4.0
teachers’ competence
the role of teachers
Provincial Political School

[1] Trần Minh Tâm, (2017), Tìm hiểu về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Văn Lang, số 06.

[2] Phan Chí Thành, (01/2018), Cách mạng công nghiệp 4.0 - Xu thế phát triển của giáo dục trực tuyến, Tạp chí Giáo dục, số 421, kì 1

[3] Hồ Chí Minh: Toàn tập, (2011), tập 4, NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, Hà Nội

[4] Klaus Schwab, (2018), CMCN lần thứ tư, NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, Hà Nội

[5] Nguyễn Thị Phương Nhung, (2017), Phát triển đội ngũ giảng viên bậc đại học trên địa bàn tỉnh Phú Yên, Luận văn thạc sĩ chuyên ngành quản lí công, Học viện Hành chính Quốc gia.

[6] Trịnh Quang Dũng - Phạm Thị Hằng, (5/2018), Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sự tác động đến phương pháp dạy học ở đại học hiện nay, Tạp chí Giáo dục, Số đặc biệt, kì 2.