Bài học từ Hàn Quốc và một số định hướng phát triển chương trình, học liệu giáo dục dành cho học sinh khuyết tật Việt Nam

Nguyễn Thị Kim Hoa hoantk@vnies.edu.vn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
Lê Thị Tâm letamht@gmail.com Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 4 (SDG4) trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn cầu năm 2030: đảm bảo một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong đó có trẻ khuyết tật là một mục tiêu thách thức trong bối cảnh hiện tại. Trong đó đảm bảo chương trình và học liệu giáo dục phù hợp, đầy đủ là điều kiện quan trọng góp phần thực hiện tốt mục tiêu nói trên. Nội dung bài viết sẽ đề cập đến những bài học từ giáo dục đặc biệt của Hàn Quốc đến một số định hướng phát triển chương trình và học liệu giáo dục cho học sinh khuyết tật Việt Nam.
định hướng
phát triển chương trình giáo dục
học liệu giáo dục
học sinh khuyết tật Việt Nam.