Xây dựng tiêu chí đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay

Lê Công Nghĩa nghiahvtn@gmail.com Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam Số 3 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội là tổng hợp các giá trị, thể hiện sự thống nhất giữa số lượng, cơ cấu đội ngũ cùng với chất lượng của mỗi cán bộ, phản ánh mức độ, kết quả thực hiện cương vi, chức trách cùng với khả năng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở các trường đại học trong mỗi thời kì, giai đoạn cụ thể. Xây dựng được những tiêu chí cơ bản để đánh giá đúng chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay là vấn đề quan trọng, nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của công tác đoàn, phong trào thanh niên trong nhà trường. Bài viết góp phần xác định rõ đặc điểm của đội ngũ cán bộ Đoàn đồng thời đưa ra những tiêu chí đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
criteria
Evaluation
quality
youth union cadres
universities

[1] V. I. Lê-nin: Toàn tập, tập 4, (1974), NXB Tiến bộ, Mát-xcơ-va, tr. 473.

[2] Hồ Chí Minh toàn tập, tập 5, (2004), NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, tr.240

[3] Phạm Đình Nghiệp, (1997), Nguồn lực trẻ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, NXB Thanh niên, Hà Nội.

[4] Ngô Bích Ngọc, (2004), Sự lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng đối với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội giai đoạn hiện nay, Luận án Tiến sĩ Khoa học Chính trị, chuyên ngành Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Hà Nội.

[5] Nghề Cán bộ Đoàn, (2009), NXB Kim Đồng

[6] Quyết định 289-QĐ/TW ngày 08 tháng 02 năm 2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc ban hành Quy chế Cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã quy định cán bộ Đoàn.