Đảng bộ Thành phố Cần Thơ giáo dục, rèn luyện theo tư tưởng “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư” của Hồ Chí Minh

Lương Thị Hoài Thanh* thanhhoailt.yduoccantho@gmail.com Trường Đại học Vinh 182 Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Bùi Thị Cần canbt@vinhuni.edu.vn Trường Đại học Vinh 182 Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Bài viết nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”. “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư” là chuẩn mực đạo đức hướng dẫn và điều chỉnh hành vi của mỗi người, được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm giáo dục. Đây là chuẩn mực gắn với công việc hằng ngày của mỗi người, hướng dẫn chặt chẽ về cách sống và làm việc đúng đắn. Những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư” cho đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị lí luận và thực tiễn. Bài viết nghiên cứu quá trình Đảng bộ Thành phố Cần Thơ đã triển khai và áp dụng tư tưởng đạo đức chuẩn mực “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư” trong quá trình giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ đó, đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả vận dụng các chuẩn mực này trong thời gian tới tại Đảng bộ Thành phố Cần Thơ.
rèn luyện
“Cần
Kiệm
Liêm
Chính
Chí công vô tư”
Đảng bộ Thành phố Cần Thơ.

[1] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, tập 6, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Hà Nội

[2] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, tập 13, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Hà Nội.

[3] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, tập 5, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Hà Nội.

[4] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, tập 11, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Hà Nội.

[5] Hồ Chí Minh, (2011), Toàn tập, tập 7, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Hà Nội.

[6] Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, (2023), Kỉ yếu Hội thảo Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Thành phố Cần Thơ đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, Cần Thơ.

[7] Đảng bộ Thành phố Cần Thơ, (2020), Văn kiện đại hội Đảng bộ Thành phố Cần Thơ lần thứ XIV nhiệm kì 2020-2025, Cần Thơ

[8] Đảng bộ Thành phố Cần Thơ, (2015), Văn kiện đại hội Đảng bộ Thành phố Cần Thơ lần thứ XIII nhiệm kì 2015-2020, Cần Thơ.

[9] Thành ủy Cần Thơ, (05/4/2022), Báo cáo số 193-BC/ TU về Kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lí các cấp năm 2021.